Tầm quan trọng của lưới che nắng trong sản xuất nông nghiệp

Kết quả nghiên cứu cho thấy lưới che nắng giúp khắc phục thời tiết khắc nghiệt, tăng năng suất cây trồng.

 Lưới chống nắng  cho vườn ươm cây hoặc nhà trồng rau sạch, hoa cây cảnh

Sự ra đời  của lưới che nắng là một sáng kiến hoàn hảo cho các vùng trồng hoa nhiệt đới như Việt Nam. Trước đây các vùng  trồng hoa truyền thống phụ thuộc rât nhiều vào thời tiết, mùa vụ và địa lý.Chẳng hạn như Miền Nam chỉ trồng được các loại cây, hoa xứ nóng, nên nguồn hàng khan hiếm, đẩy giá thành lên cao dẫn đến sự mất cân bằng giữa cung và cầu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Nhà lưới nông nghiệp ra đời đã thay đổi cán cân kinh tế rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực canh tác nông nghiệp. Dưới các khu nhà lưới trồng hoa và rau ở Đà Lạt, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định… đã có thể trồng các loại cây xứ ôn đới. Nhà lưới chống nắng được dùng với hệ thống tưới giúp ổn định nhiệt độ cho cây trồng. Lưới che nắng áp dụng cho các nhà vườn có diện tích rộng, tiết kiệm chi phí cho người trồng vì giá thành hợp lý

Một nghiên cứu cho thấy cây trồng được trồng dưới bóng dâm với nhiệt độ thích hợp sẽ kích thích sinh trưởng tốt hơn. Ngoài ra đất cũng được điều hòa không khí, tạo ra môi trường thích hợp cho rễ sinh trưởng và phát triển.

Cây trồng được trồng dưới lưới che nắng còn có khả năng chống sâu bệnh

 

Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới, nên đón lượng ánh sáng mặt trời chiếu rọi nhiều. Canh tác nông nghiệp theo cách cũ cây sẽ bị héo vào những ngày nắng nhiều, gây tốn kém trong việc đầu tư chi phí tưới. Nhưng nếu sử dụng lưới che nắng có độ phủ quá dày thì cây trồng sẽ bị thiếu ánh sáng. Độ che phủ của lưới che cây trồng chỉ từ 30% – 60%. Đối với các loại hoa lan ưa bóng hoặc các loại rau xứ mát trồng ở miền Nam nắng nóng mới cần che phủ 70%. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến độ che phủ của lưới. Mỗi loại lưới với độ che phủ khác nhau sẽ phù hợp với từng loại cây trông khác nhau. Nếu trồng rau màu người ta thường dùng màu xanh mát và đảm bảo đủ sáng. Trồng hoa cây cảnh có thể dùng nhiều màu đen và che ở tỷ lệ 50% để hoa không bị héo.

Ứng dụng của lưới che nắng

Các nhà ươm cây , nhà ươm  nhân giống hoặc các khu vực ủ hạt giống, cây mầm.

Nhà lưới trồng rau ăn lá, trồng cây ăn quả, hoa màu.

Bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết khắc nghiệt như sương muối, gió mạnh và mưa đá.

Ngoài ra lưới chống nắng còn được dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Công ty Minh Dương là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm Lưới che nắng nhập khẩu từ Thái lan. Với nhiều  kích thước,  nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công ty Minh Dương là đối tác uy tín cho các quý khách hàng làm nông trại hoặc nuôi trồng thủy sản, các chủ vườn hoa cây cảnh… có nhu cầu sử dụng lưới che nắng.
Mọi chi tiết liên hệ Hotline: 032 936 9027 để nhận báo giá tốt nhất

 

 

  Maßgeblich für die wirtschaftlichkeit der synthese essay schreiben englisch ist eine möglichst hohe ausbeute des bifunktionellen dimethyldichlorsilans, da es ausgangsstoff für alle siliconöle, -emulsionen und -kautschuke ist.